Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín năm 2016.

Thứ hai - 12/12/2016 10:39 487

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín năm 2016.

Trong 3 ngày 8, 9, 10/12, Ban dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín năm 2016.
Tham gia lớp tập huấn có 96/96 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong toàn huyện. Người có uy tín được triển khai học tập 6 chuyên đề về: chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta; giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiếu số; chuyên đề hỏi đáp một số nội dung về hôn nhân và gia đình; phổ biến những nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ; ma túy và tác hại của ma túy; chuyên đề phòng chống âm mưu, thủ đoạn lợi dụng dân tộc tôn giáo của các thể lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam.
Được biết toàn huyện Bù Đăng hiện có 37% là đồng bào dân tộc thiểu số; 96 người có uy tín. Những năm qua, người có uy tín đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc tuyên truyền vận động bà con thực hiệt tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, từng bước đẩy lùi các hủ tục lạc hậu xây dựng đời sống văn minh tiến bộ. Lớp tập huấn nhằm tiếp tục trau dồi thêm những kiến thức, trình độ lý luận chính trị cơ bản để người có uy tín thực hiện tốt hơn nữa vai trò của mình trong cộng đồng dân cư.