BÙ ĐĂNG 05 HỘ NGHÈO DÂN TỘC THIỂU SỐ XÃ THỌ SƠN ĐƯỢC TẶNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Thứ ba - 29/11/2016 17:30 918

BÙ ĐĂNG  05 HỘ NGHÈO DÂN TỘC THIỂU SỐ XÃ THỌ SƠN  ĐƯỢC TẶNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Ủy ban MTTQVN huyện Bù Đăng  vừa tổ chức lễ trao tặng 5 căn nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo thuộc diện khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Thọ Sơn huyện Bù Đăng.  Ông Đinh Văn Tiếng – PCT thường trực UB.MTTQVN tỉnh Bình Phước, ông Lương Hận – PCT. UBND huyện dự lễ trao tặng.

Các căn nhà được trao cho bà Thị Nhonh; bà Thị Vơi, thôn Sơn Lập; Ông Điểu phơi, thôn Sơn Thọ; Ông Điểu Chó, thôn Sơn Thủy và Ông Điểu Nơ ngụ tại thôn Sơn Tùng xã Thọ Sơn.

Mỗi căn nhà được xây dựng với diện tích 40m2. Quy cách xây dựng: Tường xây gạch, mái lợp tôn, nền  xi măng, cửa sắt với tổng kinh phí  từ 50 – 55 triệu đồng/ căn. Trong đó, UBMTTQVN huyện vận động Công ty TNHH Một thành viên xổ số kiến thiết dịch vụ tổng hợp tỉnh Bình Phước hỗ trợ 40 triệu đồng. Số tiền còn lại các gia đình góp thêm.

Được biết từ năm 2015 đến nay UB.MTTQVN huyện Bù Đăng đã xây dựng và bàn giao 17 căn nhà Đại Đoàn kết cho các đối tượng là hộ nghèo tại các xã Bom Bo và Thọ Sơn. Trong đó nguồn vốn từ UB.MTTQVN tỉnh Bình Phước vận động 10 căn, huyện Bù Đăng 7 căn. Năm 2017, UB.MTTQVN huyện tiếp tục xây dựng và trao tặng 5 căn nhà Đại Đoàn Kết cho các hộ nghèo tại xã Nghĩa Trung.

MỸ HIỆP