Tặng nhà tình thương cho bà Điểu thị Brá.

Thứ ba - 29/11/2016 17:33 523

Tặng nhà tình thương cho bà Điểu thị Brá.

Sáng nay ngày 29/11, hội Chữ thập đỏ huyện Bù Đăng phối hợp với chùa Trúc Lâm xã Nghĩa Trung và UBND thị trấn Đức Phong đã tổ chức lễ trao nhà tình thương cho gia đình bà Điểu Thị Brá, hộ dân tộc nghèo ở tổ dân phố Hòa Đồng, thị trấn Đức Phong.

Căn nhà cấp 4, diện tích 28 m2, kinh phí xây dựng 36 triệu đồng. Trong đó, hội Chữ thập đỏ huyện vận động Đại Đức Thích Bửu Khánh, trụ trì chùa Trúc Lâm hỗ trợ 35 triệu đồng; hội Chữ thập đỏ thị trấn Đức Phong ủng hộ 1 triệu đồng. Tại lễ trao tặng, lãnh đạo thị trấn Đức Phong cùng Chi bộ, Ban công tác Mặt trận và Tổ dân phố Hòa Đồng đều có quà tặng thêm cho gia đình.

Được biết gia đình bà Brá khó khăn do không có đất sản xuất, không có thu nhập ổn định, cuộc sống phụ thuộc ngày công đi làm mướn.

Hội Chữ thập đỏ huyện Bù Đăng cho biết: thực hiện công tác nhân đạo từ thiện, trong năm 2016, Hội đã vận động các tổ chức cá nhân trao tặng được 6 căn nhà tình thương cho 6 hộ nghèo tại các xã Phú Sơn, Đoàn Kết, Bình Minh và thị trấn Đức Phong với tổng trị giá 235 triệu đồng, góp phần giúp các hộ có chỗ ở ổn định, từng bước vươn lên xóa đói giảm nghèo.

QUANG MINH