HỘI CCB HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2016.

Thứ năm - 08/12/2016 08:56 481

HỘI CCB HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2016.

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2016. Ngày 6/12, Hội CCB huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai các nhiệm vụ năm 2017.  Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân Vận huyện ủy, đại diện lãnh đạo và chủ tịch, phó chủ tịch hội CCB các xã, thị trấn trong huyện. UVTV- Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận dự hội nghị.

Báo cáo tại buổi tổng kết cho biết: Năm 2016, các cấp Hội CCB trong huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực trong công tác, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, CCB giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Thường xuyên chăm lo xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Trong năm, tổng nguồn vốn huy động được hơn 6 tỉ đồng, giúp đỡ cho các lượt hộ hội viên vay làm kinh tế gia đình.  Các cấp hội phát triển mới 118 hội viên, nâng tổng số toàn huyện lên 2.974 hội viên CCB.

Trong năm các cấp hội tiếp tục động viên hội viên xây dựng quỹ “Giúp nhau vượt khó”. Đến nay, toàn huyện hội có nguồn quỹ hơn 6 tỷ đồng.  Từ nguồn vốn này các cấp hội và hội viên cho nhau vay lãi xuất thấp;  giúp nhau bằng cây, con giống, bán trả chậm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trị giá 589 triệu đồng và 264 ngày công. Ngoài ra huyện hội đã vận động đóng góp quỹ xóa nghèo hơn 17 triệu  đồng;  hỗ trợ vốn phát triển sản xuất cho 5 hộ nghèo và cận nghèo vay với số tiền là 100 triệu đồng.

Tính đến nay toàn huyện hội có 74 hộ nghèo chiếm 2,59% trên tổng số hộ hội viên so với năm 2015.

Năm 2016 huyện hội đã  vận động  hội viên xây tặng được 04 căn nhà nhà nghĩa tình đồng đội, trị giá 180 triệu đồng, sửa chữa 02 căn 18 triệu đồng. Điển hình trong phong trào này có: Hội CCB xã Đức Liễu và Hội CCB thị trấn Đức Phong. Trong năm Hội CCB  các cấp trong huyện đã đóng góp 257 ngày công phục vụ công tác tìm kiếm khảo sát quy tập hài cốt liệt sỹ, tặng 30 cho các đối tượng là gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo.

Thực hiện phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, các cấp hội đã vận động hội viên đóng góp được hơn 462 triệu đồng, hiến 2000m2 đất, 8.450 ngày công vào xây dựng các công trình văn hóa và làm mới sửa chữa trên 38 km đường giao thông nông thôn. Ngoài ra các cấp hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động hội viên và nhân dân tham gia làm xanh, sạch, đẹp môi trường, khai thông cống rãnh, sửa đường giao thông, đảm nhận các tuyến đường tự quản “xanh – sạch – đẹp”.

Năm 2017, Hội CCB huyện tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương, phát triển kinh tế, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, chăm lo tốt đời sống hội viên, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện nhà.

Nhân dịp này, TW hội CCB Việt nam đã tặng 118 kỷ niệm chương cho các hội viên.  Thường trực Hội CCB huyện cũng đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể  và 13 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016

Mỹ Hiệp