Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đăng hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Thứ ba - 28/11/2023 14:35 206

Với chủ đề Tháng hành động: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Phòng giao dịch NHCSXH Bù Đăng đã triển khai Tháng hành động (từ 15/11/2023 đến 15/12/2023) vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm, tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cơ quan trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, từ đó lan toả ra toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng, ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tuyên truyền lan tỏa, tạo điều kiện cho phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn tín dụng chính sách, các sản phẩm dịch vụ từ Ngân hàng Chính sách xã hội tạo việc làm ổn định, tăng nguồn thu nhập. Từ đó, giúp cho nhiều chị em có điều kiện phát triển kinh tế, tự tin làm chủ cuộc sống và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Đánh giá hoạt động hiệu quả của hoạt động uỷ thác, Bà Bùi Thị Thúy Kiều, Chủ tịch hội LHPN huyện khẳng định: “Mô hình cho vay qua tổ TK&VV, thuận lợi và an toàn. Nguồn vốn đã hỗ trợ phát triển nhiều mô hình sản xuất, liên kết hiệu quả, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung. Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp nâng cao năng lực hoạt động, các thành viên trong tổ có cơ hội gắn kết, học hỏi kinh nghiệm, cùng giúp nhau phát triển sản xuất kinh doanh làm giàu chính đáng.”
  Những hoạt động thiết thực đồng hành, hỗ trợ của NHCSXH cùng Hội LHPN các cấp đã giúp cho nhiều HVPN vươn lên, làm chủ cuộc sống. Nhiều chị em phụ nữ từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH, mạnh dạn đầu tư, mở rộng chuỗi sản xuất, kinh doanh chất lượng, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động tại địa phương, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế huyện nhà.
Tác giả bài viết: Hương Trần