Công an xã Đoàn Kết xử lý 44 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, nộp ngân sách Nhà nước trên 27 triệu đồng trong năm 2023

Thứ sáu - 19/01/2024 11:06 122

Sáng ngày 18/01/2024. Tại Hội trường UBND xã, Công an xã Đoàn Kết tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Tham dự có đồng chí Trung tá Trịnh Ngọc Thạch – Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp, Công an huyện Bù Đăng, thừa ủy quyền của lãnh đạo Công an huyện Bù Đăng dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Lê Đức Tú – Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN xã; đồng chí Trung tá Nguyễn Thế Bảo – Trưởng công an xã Đoàn Kết cùng trên 30 đại biểu về tham dự.
m 2023, Công an xã Đoan Kết đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền trong việc xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.
Trong năm 2023, Công an xã đã phối hợp và bắt 07 đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép ma túy, tổ chức ra quân 87 đợt tuần tra an ninh trật tự và an toàn gioa thông với 348 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Qua tuần tra phát hiện 21 trường hợp có biểu hiện vi phạm pháp luật; 44 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, xử phạt trên 27 triệu đồng nộp ngân sách;
Thực hiện đề án 06/CP đến nay đã cấp tài khoản định danh điện tử cho 3.102 khẩu, trong đó kích hoạt 2.790 trường hợp; Tổ chức tuyên truyền pháp luật được 31 đợt với trên 250 lượt người. Đặc biệt Công an xã đã xây dựng 02 mô hình an ninh trật tự: Mô hình khu dân cư chấp hành tốt pháp luật tại thôn 7; mô hình Camera an ninh trên địa bàn xã đã góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Trịnh Ngọc Thạch – Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp, Công an huyện Bù Đăng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công an xã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Công an xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh, trật tự, giải quyết dứt điểm những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; quyết liệt đấu tranh phòng, trừ các loại tội phạm. Tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp hiệp đồng giữa lực lượng Công an với các ngành chức năng trong thực hiện nhiệm vụ; đảm bảo duy trì tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới. Trước mắt cần đảm bảo tốt ANTT, góp phần để nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, bình yên.
Nhân dịp này, có 1 tập thể 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023 được UBND xã tặng giấy khen.
87a4c0d30171aa2ff3609a928c7e30dc9b82c2cd

Lê Hoàng