Bù Đăng: Huấn luyện cứu hộ - cứu nạn năm 2024

Thứ hai - 18/03/2024 09:50 104

Bù Đăng: Huấn luyện cứu hộ - cứu nạn năm 2024

Hôm nay 15-3, tại sông Lấp (lòng hồ Thủy điện Thác Mơ) Thôn 8 xã Minh Hưng Hưng. Ban chỉ huy Quân sự, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Bù Đăng phối hợp huấn luyện, luyện tập vận hành Canô, cứu hộ - cứu nạn cho các đồng chí là Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Phương, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện dự và chỉ đạo nội dung huấn luyện.
 Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng triển khai các nội dung huấn luyện.
Với phương châm 4 tại chỗ “ Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ ” để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả, giúp dân phòng tránh, sơ tán, phối hợp tốt với các lực lượng sẵn sàng ứng cứu và khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ gây ra. Tham gia tập huấn cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện được hướng dẫn, triển khai và thực hành phương pháp tìm kiếm vị trí người bị nạn, phương pháp tiếp cận người bị nạn, phương tiện tàu thuyền bị nạn, cách sử dụng phao cứu sinh và phương pháp tìm phương tiện, người bị nạn chìm trong nước.
Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Phương, Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện chỉ đạo các nội dung tại buổi huấn luyện.

Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện thực hành phương pháp tiếp cận người bị nạn, tìm phương tìm phương tiện, người bị nạn chìm trong nước.
Tổ chức huấn luyện cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện là việc làm cần thiết, thiết thực với tình hình thực tế ở địa phương, góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống lụt, bão, tìm kiếm cứu nạn trong năm 2024 và những năm tiếp theo.
MỸ HIỆP