Bù Đăng: 72 sản phẩm vào vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, năm 2024

Thứ tư - 22/05/2024 21:05 392

Sáng 22 -5. Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Bù Đăng tổ chức chấm chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ XVI, năm 2024.
Ban giám khảo cuộc thi
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Bù Đăng lần thứ XVI năm 2024 đã nhận được hơn 150 sản phẩm sáng tạo của các em học sinh đến từ 47 trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện gửi tham gia cuộc thi. Qua chấm vòng sơ khảo, Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 72 sản phẩm có chất lượng để chấm vòng chung khảo, trong đó khối Tiểu học: 32 sản phẩm, khối THCS: 25 sản phẩm và khối THPT: 15 sản phẩm.

Nhiều sản phẩm tham gia cuộc thi được các nhóm tác giả và các em học sinh tái hiện nhiều danh lam thắng cảnh, di tích, trấn đấu lịch sử,...sử dụng các vật liệu tái chế, ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng thông minh số
So với năm 2023, số sản phẩm gửi dự thi nhiều hơn 12 sản phẩm được Ban giám khảo chọn vào vòng chấm chung khảo. Qua đánh giá, của Ban giám khảo các sản phẩm tham gia cuộc thi năm nay phong phú đa dạng với nhiều thể loại, có sự sáng tạo, đầu tư,... nhiều sản phẩm của các nhóm tác giả và các em học sinh có sự đầu tư, từ hình thức đến nội dung tái hiện những danh lam thắng cảnh của địa phương, các trận đánh lịch sử, trong đó chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng thông minh, tự động hóa; sử dụng mã QR,...các sản phẩm sử dụng các vật dụng tái chế thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng cao trong đời sống sinh hoạt./.
                                                            Phú Quang – Đỗ Huấn