Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND huyện Bù Đăng

Thứ tư - 10/04/2024 13:50 90

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND huyện Bù Đăng

Chiều 9-4, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông do ông Nguyễn Minh Quang – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng các phòng, ban chuyên môn của sở đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực Thông tin và truyền thông trên địa bàn huyện. Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười, các phó chủ tịch Nguyễn Văn Lưu, Trần Văn Phương và các phòng, ban có liên quan làm việc với đoàn.
   Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Nguyễn Minh Quang và Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Vũ Văn Mười tại buổi làm việc.
  Hiện nay 100% các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Bù Đăng đã triển khai sử dụng mạng nội bộ, 100% cán bộ, công chức, viên chức được trang bị máy vi tính có kết nối Internet để phục vụ cho công việc chuyên môn, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến được kết nối thông suốt từ Trung ương đến cấp huyện, cấp xã với tổng số 20 điểm cầu. Trong 2 năm (2022, 2023) đã tiếp nhận 196 cụm loa truyền thanh thông minh. Trên địa bàn huyện hiện có 02 doanh nghiệp bưu chính, 3 bưu cục và 10 bưu điện văn hóa, 432 trạm BTS, mạng di động 3g, 4g đã phủ sóng tất cả các ấp, khu phố trên địa bàn. Huyện có 02 trang thông tin điện tử cấp huyện, 16 trang thông tin điện tử cấp xã. Thời gian qua công tác quản lý hồ sơ công việc qua môi trường mạng được triển khai đồng bộ, 100% các cơ quan chuyên môn và 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện ứng dụng chữ ký số.
Toàn cảnh buổi làm việc
Trong quá trình triển khai thực hiện công tác thông tin, truyền thông huyện còn gặp nhiều khó khăn như: Hạ tầng Viễn thông nhiều nơi trên địa bàn sóng yếu và chưa có sóng điện thoại di động, nhân sự làm công tác Công nghệ thông tin tại huyện chưa có, công chức kiêm nhiệm công nghệ thông tin các xã, thị trấn không có chuyên môn, công tác thanh kiểm tra chuyên ngành lĩnh vực thông tin truyền thông, công tác chuyển đổi số còn hạn chế, hệ thống FM trên địa bàn huyện đến nay đã xuống cấp...
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu báo cáo công tác Thông tin – Truyền thông

Thành viên dự họp phát biểu
Huyện Bù Đăng đề nghị cần mở các lớp đào tạo, tập huấn cho cán bộ công chức sử dụng các hệ thống dùng chung của tỉnh, quan tâm đầu tư, nâng cấp các trạm thu, phát sóng di động ở các khu vực lõm sóng trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Nguyễn Minh Quang, nhấn mạnh:  Sở Thông tin và Truyền thông  sẽ luôn đồng hành cùng địa phương thực hiện  tốt hơn nữa công tác thông tin, truyền thông trên các lĩnh vực trong thời gian tới./.
Mỹ Hiệp