Cần thận trọng khi đi qua khu vực dốc 5 cây (Đường Sao Bọng – Đăng Hà)

Thứ ba - 05/09/2023 11:30 1132

4 (1)

Chiều ngày 3-9, Đoàn công tác huyện Bù Đăng do quyền chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu cùng các cơ quan, ban ngành có liên quan đã có mặt chỉ đạo các lực lượng điều tiết Giao thông và thực hiện một số giải pháp cấp bách để đảm bảo an toàn cho nhân dân khi đi qua khu vực sạt lở thuộc dốc 5 Cây, đường ĐT755B (thường gọi là đường Sao Bọng - Đăng Hà), đoạn qua địa bàn thôn 10, xã Thống Nhất - H. Bù Đăng. Đây là tuyến đường kết nối giữa Bình Phước đi Lâm Đồng.
Trong những ngày qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 3, trên địa bàn tỉnh Bình phước, huyện Bù Đăng chiều ngày 2-9 do mưa lớn đã xảy ra 2 vụ sạt lở trên đường Sao Bọng – Đăng Hà.  Qua ghi nhận cho thấy: Tại vị trí km 18+ 450 sạt lở khoảng 15m ngang, khu vực tà ly âm, sạt lỡ ăn sâu vào lòng đường nhựa khoảng 0,5 m, cống thoát nước ngang đường đã bị trôi xuống vực cao khoảng 10m; Tại vị trí km 18+450 sạt lỡ khoảng 10m ngang khu vực tà ly dương do đất từ trên đỉnh đồi sạt lở lấp xuống lề đường đi. Hiện các khu vực bị sạt lỡ đã được giăng dây, cắm biển cảnh báo nguy hiểm và tổ chức các lực lượng lập chốt trực hỗ trợ người dân lưu thông qua đây khi thời tiết diễn biến xấu.
Quyền chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Văn Lưu cho biết Đường Sao Bọng - Đăng Hà là tuyến đường huyết mạch, kết nối giữa tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng. Thời gian qua, tuyến đường này thường xuyên xảy ra sạt lở gây nguy hiểm cho người dân. Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Bù Đăng cũng đã có biển cảnh báo người dân khi đi qua khu vực bị sạt lở nên thận trọng đặc biệt trước tình hình mưa bão như những ngày qua.
Một số hình ảnh sạt lở tại dốc 5 cây
3 (1)