Bù Đăng: Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng tiếp nhận một cá thể tê tê

Thứ bảy - 23/12/2023 08:36 434

Bù Đăng: Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng tiếp nhận một cá thể tê tê

Chiều ngày 21-12, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng phối hợp với UBND xã Bom Bo tiếp nhận 01 cá thể Tê tê Java (Manis javanica) từ gia đình ông Nguyễn Văn Quý, ngụ tại thôn 6, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.
Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 20 -12, khi nghe tiếng chó sủa ngoài sân, ông Nguyễn Văn Quý ra xem và phát hiện 01 động vật lạ đang bò trong sân và bắt nhốt vào lồng sắt. Sau khi được con gái là Nguyễn Thị Minh Thư, học sinh lớp 11 trường Lương Thế Vinh cho biết đây là loài Tê tê thuộc loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ, không được tự ý nuôi nhốt. Sau khi tìm hiểu rõ thông tin, ông Quý đã đến UBND xã Bom Bo để giao lại với nguyện vọng thả cá thể động vật hoang dã này về môi trường tự nhiên.
Cá thể Tê tê có giới tính cái, nặng 02 kg, thể trạng và sức khỏe bình thường, là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB. Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm Bù Đăng sẽ chăm sóc và sau đó bàn giao cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ bảo tồn thuộc Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập dự kiến vào ngày 22 -12 để sớm tái thả về môi trường tự nhiên theo quy định.
Hiện nay, tình trạng săn bắn, mua bán, vận chuyển trái phép các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi, vì vậy việc làm của ông Nguyễn Văn Qúy rất đáng biểu dương, nhằm nâng cao ý thức của mọi người chung tay bảo vệ động vật hoang dã./.
                                                                          Phú Quang

Ông Nguyễn Văn Qúy giao nộp cá thể tê tê nặng 02kg tại UBND xã Bom Bo

Đại diện Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng và công an xã Bom Bo tiếp nhận cá thể Tê tê Java từ ông Nguyễn Văn Quý