BÙ ĐĂNG TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ THỰC HIỆN CƠ CHẾ MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG.

Thứ sáu - 30/12/2016 13:54 584
Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.  Ngày 29/12,  UBND huyện Bù Đăng tổ chức lớp Bồi dưỡng Chuyên đề kỹ năng giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” cho Chủ tịch UBND xã, thị trấn; cán bộ Văn phòng UBND phụ trách tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” cấp huyện,  xã,  thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn về các quy trình, thủ tục liên quan đến chính sách người có công và trợ giúp xã hội; quy trình thủ tục liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất; thủ tục đăng ký lại việc sinh, đăng ký khai sinh cho người có Giấy tờ, hồ sơ cá nhân thuộc thẩm quyền cấp xã.

Qua lớp tập huấn sẽ giúp cán bộ, công chức ở Bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, xã, thị trấn trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ chuyên môn để thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ cải cách hành chính theo các nguyên tắc thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, góp phần giải quyết công việc nhanh chóng, thuận tiện cho các tổ chức, cá nhân trên các lĩnh vực.  Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

MỸ HIỆP