Bù Đăng: Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười kiểm tra thực địa các khu đất đấu giá theo kế hoạch năm 2024 trên địa bàn huyện và kiểm tra cơ sở vật chất Khu bảo tồn Văn hóa dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo.

Thứ hai - 06/05/2024 13:41

Sáng 05 - 5. Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười cùng lãnh đạo một số phòng ban đã đi kiểm tra thực địa các khu đất đấu giá và một số danh mục đầu tư công năm 2024 trên địa bàn các xã Đoàn Kết, Đường 10 và Khu bảo tồn Văn hóa S’tiêng Sóc Bom Bo, xã Bình Minh.

Theo đó, đoàn đã đến khảo sát thực địa khu đất công trường Mẫu giáo Hoa Sen (trụ sở cũ) tọa lạc tại thôn 3, xã Đoàn Kết với diện tích gần 5.000m2 hiện đang hoàn thiện hồ sơ theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công, trên cơ sở đó các ngành sẽ tham mưu cho UBND huyện thực hiện các quy trình để bán đấu giá theo kế hoạch năm 2024.
Tại Khu bảo tồn Văn hóa dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo. Trên cơ sở thực hiện nguồn kinh phí hỗ trợ thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; vốn đầu công nguồn ngân sách địa phương năm 2024 để thực hiện các danh mục sửa chữa, cải tạo, cảnh quan Nhà tiếp đón Khu bảo tồn Văn hóa dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo như sửa chữa nhà tiếp đón, cải tạo phòng chiếu phim, phòng làm việc, nâng cấp sân vườn, khu lễ hội, quầy bán hàng,… đoàn đã khảo sát thực địa và được đơn vị tư vấn trình bày mô tả quy hoạch tổng thể theo bản đồ quy hoạch và bản vẽ phối cảnh chi tiết các hạng mục theo kế hoạch đầu tư.
Đồng thời, đoàn cũng đã đến khảo sát thực địa khu đất quy hoạch chi tiết trung tâm hành chính xã Đường 10 về hiện trạng kiến trúc, cảnh quan và hạ tầng xã hội tầm nhìn đến năm 2050, tại đây đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND xã trình bày về kế hoạch quy hoạch hạ tầng xã hội trong đó tập trung vào việc mở nối tiếp các tuyến đường nội ô của xã, hướng chuyển đổi quỹ đất trụ sở cũ của trường tiểu học Võ Thị Sáu, một số khu đất công do xã quản lý để thực hiện các công trình phúc lợi phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân.
Với thực trạng nêu trên, đồng chí Vũ Văn Mười Chủ tịch UBND huyện giao lãnh đạo UBND các xã Đoàn Kết, Đường 10 khẩn trương phối hợp với các phòng chuyên môn huyện tiến hành rà soát đưa ra các giải pháp, tham mưu cho UBND huyện cho chủ trương thực hiện đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, đối với việc đầu tư xây dựng các hạng mục Khu bảo tồn Văn hóa dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo giao đơn vị làm chủ đầu tư nâng cao vai trò trách nhiệm, quan tâm bám sát tiến độ, tập trung chỉ đạo quyết liệt để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc nếu có, sớm hoàn thành đảm bảo tiến độ đề ra./.
                                                                                              Phú Quang
Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười cùng lãnh đạo một số phòng ban đi kiểm tra thực địa các khu đất đấu giá và một số danh mục đầu tư công năm 2024
Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười cùng lãnh đạo một số phòng ban nghe đơn vị tư vấn trình bày mô tả quy hoạch tổng thể theo bản đồ quy hoạch và bản vẽ phối cảnh chi tiết các hạng mục xây dựng