Cụm trường xã Nghĩa Bình tổ chức các hoạt động tặng quà vui xuân đón tết Giáp Thìn 2024

Thứ ba - 30/01/2024 13:27 371

Trong không khí rộn ràng, náo nức của những ngày giáp Tết Nguyên đán mừng xuân Giáp Thìn 2024 và hướng tới chào mừng kỉ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 -03/02/2024.
Sáng ngày 30 -01. Cụm trường học, xã Nghĩa Bình đã tổ chức nhiều các hoạt động tặng quà vui xuân đón Tết nguyên Đán Giáp Thìn 2024 nhằm động viên chia sẻ cho học sinh nghèo với tinh thần “ lá lành đùm lá rách”  đồng thời giúp các em hiểu thêm và biết trân trọng, yêu quý những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Tại trường TH &THCS Nghĩa Bình nhóm thiện nguyện chia sẻ yêu thương đến từ thành phố Đồng Xoài đã trao tặng 35 suất quà Tết cho 35 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn gồm các nhu yếu phẩm: mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo,... giá mỗi phần quà 400 ngàn đồng và 200 ngàn đồng tiền mặt, với tổng trị 21 triệu đồng
Nhóm thiện nguyện TP Đồng Xoài trao quà tết cho học sinh nghèo trường TH&THCS Nghĩa Bình
Tại trường Mầm non Tuổi Hồng cô và trò nhà trường tất bật, rộn ràng tổ chức các hoạt động trải nghiệm xoay quanh sắc màu “ Tết và mùa xuân” như: Trang trí hoa mai, hoa đào tiểu cảnh tết quê, tham gia làm thiếp chúc mừng, chuẩn bị các vật liệu lá, lạt, gạo, đỗ, thịt lợn, khuôn để gói bánh chưng, bánh tét,...
Tiểu cảnh ngày Tết xưa và nay được cô và trò trường Mầm Non Tuổi Hồng trang trí
Hơn 150 học sinh trường Mầm non Tuổi Hồng được các cô giáo và PHHS hướng dẫn, tự tay gói bánh chưng, bánh tét
Có thể nói, các hoạt động tặng quà vui xuân đón tết Giáp Thìn 2024 cụm trường xã Nghĩa Bình trong đó có hoạt động trải nghiệm “ Tết và mùa xuân” của cô, trò trường Mầm Non Tuổi Hồng là hoạt động giúp trẻ được tự mình thực hiện các phần việc của mình qua đó giúp trẻ hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em có cơ hội được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất với phương châm: “nhanh - mạnh – khéo”./.
                                                                             Phú Quang