Bù Đăng: Đối thoại với Thanh niên nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn

Thứ tư - 27/03/2024 09:03 134

Bù Đăng: Đối thoại với Thanh niên nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn

Chiều 25/33, Huyện Đoàn Bù Đăng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).
Dự buổi lễ có Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Hoàng Trực; đồng chí Vũ Lương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Bù Đăng; đồng chí Vũ Văn Mười – Phó Bí thư  Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Điểu Hà Hồng Lý – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện;  đồng chí  Nguyễn Văn Lưu – UVTV, Phó Chủ tịch  UBND huyện –Trưởng Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên huyện;  đồng chí Lê Thanh Hải – UVTV, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và 200 đoàn viên, thanh niên đến từ các Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở trực thuộc.

Đại biểu tiến hành Nghi thức chào cờ.
Tiếp nối truyền thống quê hương Bù Đăng anh hùng, 93 năm qua, qua các phong trào, các cuộc vận động do đoàn phát động, lớp lớp thanh niên Bù Đăng đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt lên mọi thử thách, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh; tích cực, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; xung kích, tình nguyện bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước.

Huyện đoàn tặng Hoa và quà tri ân các đồng chí Lãnh đạo

Tại chương trình, Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên huyện Bù Đăng tổ chức chương trình đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên qua các nhóm vấn đề như: chính sách hỗ trợ thanh niên tiếp cận công nghệ và ứng dụng chuyển đổi số lĩnh vực nông nghiệp, giải pháp thu hút thanh niên địa phương khởi nghiệp, phương án để thanh niên được tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế, chính sách đối với thanh niên đồng bào dân tộc tại chỗ,  tạo việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, đầu ra cho cán bộ làm công tác Đoàn. Ngoài ra thanh niên huyện Bù Đăng còn trao đổi với lãnh đạo huyện về việc gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc trong môi trường số, chuyển đổi số gắn phát triển du lịch tại địa phương,  các vấn đề an ninh thông tin, an ninh mạng trong chuyển đổi số.
 Đồng chí  Nguyễn Văn Lưu – UVTV, Phó Chủ tịch  UBND huyện –Trưởng Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên huyện trao đổi định hướng cho Thanh niên
Thanh niên tham gia phát biểu tại buổi đối thoại.
Bên cạnh giải đáp các ý kiến kiến nghị, lãnh đạo huyện Bù Đăng cũng đưa ra các định hướng nhằm giúp thanh niên thay đổi tư duy, cách làm và tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, cũng như lộ trình của huyện những năm tới.

Dịp này, Huyện Đoàn Bù Đăng đã tặng hoa tri ân các cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và tuyên dương 12 gương cán bộ Đoàn, ĐVTN tiêu biểu đã có nhiều cống hiến tuổi trẻ cho Công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đạt được những thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực./.
Mỹ Hiệp