Bù Đăng: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024

Thứ năm - 11/04/2024 13:45 526

Sáng 11 – 04. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.
Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Thủy Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh; đồng chí Vũ Văn Mười Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS), chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; đồng chí Thượng tá Phan Minh Bảy Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực(HĐNVQS) huyện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Trần Văn Phương huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên HĐNVQS huyện; Hội đồng khám nghĩa vụ quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn.
Năm 2024, Công tác tuyển quân luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn, với phương châm “Công bằng - Dân chủ - Công khai - Đúng luật và không có ngoại lệ trong công tác tuyển quân”. Hội đồng NVQS các cấp đã thực hiện đồng bộ các biện pháp như: Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, ý thức tự giác của nhân dân trong thực hiện Luật NVQS, Luật Công an nhân dân; công tác khám tuyển thực hiện công khai, minh bạch, khách quan, trung thực. Các địa phương làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao lưu, đốt lửa trại tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Vì vậy công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 huyện đã đạt được những kết quả đáng biểu dương: Công tác đăng ký, quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi 17 sẵn sàng nhập ngũ là 1.142 thanh niên, đạt 100%, vượt chỉ tiêu 0,38%; Công tác xét duyệt chính trị, chính sách được 5.980 hồ sơ; Công tác khám sơ tuyển và khám sức khỏe 457 thanh niên đủ điều kiện trong đó Quân sự 412 thanh niên, Công an: 45 thanh niên, đạt 72,7%; Công tác bình cử, công khai, chốt quân số và phát lệnh 186/186 công dân gọi nhập ngũ; Công tác đảng, công tác chính trị có 04 đảng viên chính thức nhập ngũ, đạt 2,76%; Công tác tổ chức Lễ giao, nhận quân 175/175 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó thực hiện nghĩa vụ Quân sự: 145/145, đạt 100% chỉ tiêu và Công an 30/30 chiến sĩ, đạt 100% chỉ tiêu, đặc biệt có 30 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
Về phương hướng nhiệm vụ năm 2025, HĐNVQS huyện đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm. Phát biểu chúc mừng, chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Thủy Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh và đồng chí Vũ Văn Mười Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐNVQS huyện, chủ tịch UBND huyện dự báo tình hình công tác tuyển quân sẽ gặp nhiều khó khăn, yêu cầu HĐNVQS các xã, thị trấn phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị ở địa phương trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tăng cường công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015; Luật Công an nhân dân đảm bảo thực hiện tốt từ khâu đăng ký, quản lý, xét duyệt nguồn, phúc tra nguồn, tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật.
Dịp này, UBND huyện Bù Đăng đã khen thưởng 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024./.
06784201fdb052ee0ba1
cecc68fcd74d7813215c