Tập huấn công tác tuyên truyền Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và khảo sát dư luận xã hội tại xã ĐăkNhau huyện Bù Đăng.

Thứ bảy - 16/12/2023 18:31 490
Chiều 15-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) năm 2023 cho trên 70 người dân trên địa bàn xã ĐakNhau.
trên 70 người dân trên địa bàn xã ĐakNhau.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã trình bày một số nội dung cơ bản của Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày16/6/2022 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về vềnông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Triển khai Chương trình hành động số 40 -CTr/TU ngày 12/4/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW và khảo sát dư luận xã hội năm 2023; Kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Tham gia tập huấn các đại biểu còn được cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện Bù Đăng hướng dẫn, tuyên truyền các vấn đề liên quan về nông thôn mới và lĩnh vực chuyên môn, giải đáp thắc mắc của đại biểu tại Hội nghị về việc thực hiện thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Việc tập huấn, tuyên truyền về Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM  nhằm tiếp tục tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tại cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và tăng cường đối thoại trực tiếp giữa cán bộ làm công tác tại Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh, UBND các huyện, thị xã với người dân tại cơ sở để tư vấn, giúp người dân có đầy đủ thông tin về triển khai thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới./.
Mỹ Hiệp