Bù Đăng: Mưa lớn kèm theo giông lốc làm tốc mái nhà dân, sập tường rào trường học

Thứ tư - 10/04/2024 13:42 69

Theo thống kê ban đầu, đến trưa 9/4, trận mưa lớn kèm theo dông, lốc diễn ra vào chiều 8/4 đã gây thiệt hại cho 4 căn nhà của 4 hộ dân trên địa bàn các xã Đồng Nai, Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.
Lực lượng dân quân và thanh niên hai xã Đồng Nai, Nghĩa Trung hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai
Tại xã Đồng Nai, lốc xoáy làm rơi vỡ 20m2 ngói dãy phòng học cũ; sập căn tin nhà tiền chế, bay mái tôn hiên sau dãy phòng hành chính của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đoàn Đức Thái và một số mái ton của 04 hộ dân.
Tại xã Nghĩa Trung, trận mưa cũng làm đổ sập 44m dãy tường rào cao 2m của trường Trung học Cơ sở Nghĩa Trung, 14 căn nhà bị tốc mái thiệt hại từ 30 đến 70%, mái nhà truyền thống Bù Na bị hư hỏng nhẹ. Lốc xoáy cũng làm nhiều diện tích cây trồng của 08 hộ dân bị gãy đổ, 109 m2 mái vòm chợ Bù Na bị đổ sập...
Cây trồng và nhà vòm bị gió lốc làm sập, gãy đổ
Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương hai xã Đồng Nai và Nghĩa Trung huyện Bù Đăng đã chỉ đạo các lực lượng, phối hợp người dân nhanh chóng thống kê thiệt hại, kịp thời hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả lốc xoáy./.
                                                                                        Phú Quang